Sử dụng và bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Admin
03, tháng 4, 2017

Sử dụng và bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Chúng ta thường quan tâm đến các loại mỹ phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm trang điểm của các hãng nổi tiếng mà không hay quan tâm mấy đến mấy hãng mỹ phẩm có thành phần tự nhiên mới nổi. Chúng ta cũng thường tìm hiểu cách mua mỹ phẩm chính hãng mà không biết rằng cách bảo quản mỹ phẩm cũng là một phương pháp sử dụng mỹ phẩm hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản mỹ phẩm hiệu quả nhé.

            

Nguồn gốc sản phẩm

Mỹ phẩm chính hãng từ lâu được chị em săn đón và yêu thích, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng uy tín, tuy đắt đỏ hơn chút nhưng các thành phần và cách pha chế cũng như sự đảm bảo sau khi sử dụng rõ ràng. Đối với các sản phẩm handmade, dù chiết xuất từ các thành phần tự nhiên nhưng phương pháp lựa chọn, xử lý nguyên liệu, cách đong đo nguyên liệu và phối trộn hoàn toàn không đảm bảo chưa kể đến tình trạng vệ sinh và tay nghề của người làm.

         

Hạn sử dụng

Một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng mỹ phẩm trên da là hạn sử dụng. Tùy vào thành phần và sản phẩm mà hạn sử dụng khác nhau. Một số loại mỹ phẩm chăm sóc da không có chất bảo quản, thành phần nguồn gốc thiên nhiên thì hạn sử dụng chỉ  từ 6-12 tháng kể từ ngày sản xuất, cũng là mỹ phẩm chăm sóc da nhưng một số hãng có hạn sử dụng từ 2-3 năm. Riêng các loại mỹ phẩm make-up thì hạn dùng có thể từ 2-5 năm.

       

Tuy nhiên đối với mỹ phẩm chăm sóc da, sau khi mở nắp nên được sử dụng từ 4-6 tháng là tốt nhất để bảo vệ thành phần và đạt hiệu quả cao nhất. Còn các sản phẩm make-up có thể được sử dụng trong thời gian dài hơn nhưng thời gian khuyến cáo nên là trong vòng 1 năm để có chất lượng tốt nhất và tùy loại sản phẩm thì hạn sử dụng sau mở nắp sẽ khác nhau.

Bảo quản mỹ phẩm

Các sản phẩm được khuyến cáo nên tránh xa ánh nắng mặt trời, bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc. Tuy nhiên điều kiện lý tưởng cho mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm chăm sóc da là ngăn mát tủ lạnh.

      

Các nước phát triển về mỹ phẩm như Hàn, Nhật đã sáng chế ra loại tủ lạnh mini dành riêng cho việc bảo quản mỹ phẩm. Với môi trường nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh, các thành phần được bảo vệ và ngăn chặn sự thay đổi cấu trúc cũng như biến đổi thành phần.

Các bạn có thể tham khảo các trang web nước ngoài uy tín để mua chiếc tủ lạnh mini bảo quản mỹ phẩm tiện lợi và hữu ích nhé.

Vệ sinh

Về phần vệ sinh có hai vấn đề cần lưu tâm: vệ sinh tay trước khi sử dụng và vệ sinh đồ trang điểm.

Vệ sinh da tay

Chúng ta được khuyến cáo nên rửa sạch mặt, loại bỏ tế bào chết bã nhờn trên da nhưng một việc vô cùng quan trọng trong sử dụng mỹ phẩm đúng cách là rửa tay sạch thì không phải ai cũng biết đến. Trên tay có vô vàn các loại vi khuẩn, nấm, trứng có thể hủy hoại làn da, hơn nữa còn có thể dính vào chai, lọ mỹ phẩm khiến chúng bị biến đổi, nhanh hỏng. Chính vì thế, nên rửa tay, móng tay, tháo đồ trang sức trên tay, vệ sinh da tay thật sạch trước khi sử dụng mỹ phẩm để đảm bảo an toàn cho da.

Vệ sinh đồ trang điểm

        

Bông trang điểm, chổi, cọ…đã được sử dụng bao lâu và được giặt bao lâu rồi?

Các loại bụi bẩn, không khí rồi vi khuẩn dính trên dụng cụ trang điểm và gây hại cho da sau mỗi lần bạn sử dụng. Việc vệ sinh sạch sẽ dụng cụ trang điểm không chỉ ngăn ngừa sự phát triển và gây hại của vi khuẩn mà còn tăng tác dụng của chúng, khiến việc trang điểm trở nên thuận tiện và nhanh chóng,  ước mơ sở hữu làn da đẹp cũng không quá khó nữa!

Dùng chung mỹ phẩm

Da mỗi người mỗi khác là nguyên nhân đầu tiên nhắc nhở bạn rằng bạn không nên dùng hay cho người khác sử dụng chung mỹ phẩm với bạn. Có thể tinh chất trị mụn này hợp với bạn nhưng chưa chắc dễ chịu với làn da nhạy cảm của bạn bạn. Chưa kể việc sử dụng mỹ phẩm khi chưa vệ sinh sạch sẽ cũng khiến da bạn có “cơ hội” lây lan các loại vi khuẩn từ người khác sang.

         

Nên cẩn trọng khi dùng chung đồ mỹ phẩm với người khác để bảo vệ cả hai.

 

 

Viết bình luận: