Chống nắng hiệu quả cho da vào mùa thu

Nguyễn Thị Miền
03, tháng 4, 2017

Chống nắng hiệu quả cho da vào mùa thu

Nắng mùa thu đã dịu nhẹ hơn nắng mùa hè, không còn chói chang nóng nực khiến da bức bối khó chịu nữa, nhưng nắng mùa thu hay nắng mùa hè thì vẫn là nắng, hay dù là mùa đông đi nữa thì tia UVA/ UVB vẫn “chăm chỉ” hoạt động và tác động đến da của chúng ta hàng ngày. Chính vì thế những ai nghĩ rằng không cần chống nắng vào mùa thu, mùa đông thì quả là sai lầm lớn. Không chỉ sử dụng kem chống nắng cho da mà quy trình chăm sóc da mùa thu cũng trở nên đặc biệt hơn một chút để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da.

      

Chống nắng mùa thu bằng kem chống nắng

Một sản phẩm hữu hiệu giúp chúng ta bảo vệ da khỏi tác nhân gây lão hóa da hàng đầu- ánh nắng mặt trời với tia UVA/UVB chính là kem chống nắng.

Vào mùa thu hay khi bạn đứng ở bóng râm mát, ngồi trong nhà, văn phòng thì vẫn không thể thoát được 80% tia UVA/UVB hoạt động liên tục tác động đến da. Kem chống nắng vẫn là người bạn thiết yếu cho làn da mỏng manh ngày thu dịu nhẹ. Kem chống nắng ngăn ngừa sự tác động và ảnh hưởng của tia cực tím và các tác nhân gây hại cho da, một số loại còn có thành phần dưỡng trắng, dưỡng ẩm hiệu quả dành cho da khô, da thường. Chỉ cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng là bạn đã có thể bảo vệ da tối ưu bốn mùa rồi.

 

 

Một số chị em nghĩ rằng kem nền hay kem BB có tích hợp chỉ số chống nắng thì không cần bôi kem chống nắng đặc biệt vào ngày nắng dịu mát mùa thu. Tuy nhiên, chức năng chống nắng ở các sản phẩm này chỉ là phụ, nên chúng ta không thể hoàn toàn tin tưởng vào nó. Trước khi trang điểm chúng ta vẫn nên bôi kem chống nắng cho da để bảo vệ da hiệu quả hơn.

    

Tương tự như cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả mùa hè, chúng ta cũng nên bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài ít nhất 20’ để kem chống nắng ngấm vào da và phát huy tác dụng. Nếu phải tiếp xúc môi trường ngoài trời nhiều, da nên được bôi kem chống nắng mỗi 2h để da có đủ khả năng chống lại bức xạ mặt trời.

    

Những quan niệm như sử dụng chung kem chống nắng cho mặt và cơ thể cho tiết kiệm, tiện lợi, bôi kem chống nắng không cần mũ, áo, kính chống nắng do trời râm mát…nên được thay đổi để bảo vệ làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

Chống nắng nhờ thực phẩm

Ngoài kem chống nắng là sản phẩm hỗ trợ chống nắng từ bên ngoài chúng ta cũng có thể bổ sung các thực phẩm có khả năng chống oxy hóa, dưỡng da hạn chế hấp thụ bức xạ mặt trời. Các loại thực phẩm có thể kể đến: Quả cherry với nguồn dinh dưỡng chống oxy hóa melanin cao, quả lựu giàu lượng chống oxy hóa, flavonoid trong sô-cô-la đen có khả năng chống ung thư da, hạn chế các hư tổn do ánh nắng mặt trời cho da.

  

Trà xanh cũng là một thực phẩm rẻ, dễ tìm có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư da. Licopene trong bưởi giúp chống oxy hóa, tăng cường bảo vệ da, giúp chống lại các tác nhân gây hại từ ánh sáng mặt trời. Súp lơ, dưa hấu nổi tiếng với hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa cao, giúp da tăng cường khả năng chống lại các tác nhân. Vitamin C trong ổi, Vitamin A trong cà chua giúp da trắng sáng, phục hồi các tổn thương do tia cực tím gây ra.

  

Bảo vệ da mùa thu có vẻ là một chuyện rất dễ dàng nhưng cần được chú trọng do thời tiết thu dễ khiến da nhạy cảm, kích ứng dẫn đến da trở nên yếu và bị tổn thương nhanh chóng.