Cách trị mụn hiệu quả bằng tinh chất trị mụn

Admin
03, tháng 4, 2017

Cách trị mụn hiệu quả bằng tinh chất trị mụn

Theo thống kê mới đây nhất 80% phụ nữ bị mụn từ độ tuổi 11-30. Nghĩa là phần lớn trong đời chúng ta ai cũng “được” mụn kết bạn, tình bạn “đáng yêu” này kéo dài phụ thuộc vào mỗi người. Không biết bao nhiêu phương cách trị mụn đã được ra đời từ cổ chí kim, và cũng không khó để tìm kiếm những cách trị mụn nhanh nhất trên mạng. Phương pháp trị mụn bằng tinh chất/ tinh dầu là phương pháp được ra đời cách đây chưa lâu nhưng nó đã chứng minh được hiệu quả tuyệt vời của mình.

        

Trước khi dùng tinh chất trị mụn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về tinh chất. Tinh chất là cái tên phổ biến nhưng nó còn được biết đến với các tên khác như: tinh dầu, serum, essence. Hiện sản phẩm tinh chất hay serum mới chập chững bước chân vào thị trường Việt Nam và tương lai sẽ là hot item cho dòng chăm sóc da. Tại sao tinh chất lại khác biệt? Tinh chất là sản phẩm dưỡng da dạng lỏng đặc chứa các phân tử cực nhỏ mang trong mình những dưỡng chất quan trọng như thành phần chống lão hóa, vitamin, chống oxi hóa, những phân tử này có thể dễ dàng thẩm thấu vào da, các lớp biểu bì được nuôi dưỡng từ sâu bên trong nhờ khả năng thấm hút thần kỳ, kem dưỡng da hay các sản phẩm chăm sóc da khác không thể có tác dụng nhanh hơn tinh chất vì không có đặc điểm này.

Tinh chất có khả năng thẩm thấu thần kỳ vào lớp biểu bì sâu cùng trong da nên chúng không hề gây nhờn rít trên da, các lỗ chân lông cũng được thông thoáng hơn. Sau khi thẩm thấu, tinh chất sẽ hoạt động và dưỡng da nhanh chóng. Thành phần kem dưỡng chỉ có thể thấm qua bề mặt da nên tác dụng chậm hơn, đồng thời khả năng đặc trị như trị mụn, lão hóa cũng lâu hơn nhiều. Dù vậy chúng ta nên sử dụng cả hai dòng sản phẩm để hỗ trợ nhau tốt hơn.

Tinh chất trị mụn là gì?

Tinh chất trị mụn là tinh chất chuyên về đặc trị mụn, những tinh chất trị mụn nổi tiếng đó là tinh chất trà xanh, tinh chất Galactomyces, tinh chất collagen… Trước khi sử dụng chúng ta nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đồng thời hiểu về tình trạng da của mình để có được sản phẩm chăm sóc da phù hợp,

           

Để trả lời cho câu hỏi sử dụng tinh chất trị mụn như thế nào cho đúng, chúng ta hãy bắt đầu bằng quy trình sử dụng tinh chất trị mụn. Là dòng mỹ phẩm trị mụn nên chúng ta cũng tuân theo các bước sử dụng như các sản phẩm chăm sóc da khác. Để tinh chất trị mụn có tác dụng nhanh nhất, sau khi dùng sữa rửa mặt phù hợp, chúng ta nên cân bằng độ pH cho da bằng nước hoa hồng, nếu có nước hoa hồng trị mụn thì càng tốt. Rửa tay thật sạch, cho tinh chất trị mụn ra tay hoặc cho vào bông tẩy trang, xoa đều mặt, nhẹ nhàng cho những vùng bị tổn thương do mụn, đặc biệt mụn bọc.  Mát-xa nhẹ nhàng cho đến khi tinh chất thấm sâu vào da, khi da còn ẩm thì bôi kem dưỡng da lên trên. Quá trình trị mụn sẽ nhanh hơn nếu kem dưỡng da cũng là kem trị mụn hoặc kem dưỡng da chứa tinh chất trị mụn.

           

Tinh chất trị mụn nên được sử dụng ngày 2 lần, sáng tối sau khi rửa mặt sạch và dùng nước hoa hồng. Để chăm sóc da toàn diện chúng ta nên kết hợp tinh chất trị mụn với kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng da ban đêm. Dù tinh chất trị mụn rất tốt nhưng nó chỉ đặc trị mụn, da vẫn cần được chăm sóc kỹ lưỡng hàng ngày

Tinh chất trị mụn sẽ giúp quá trình trị mụn của chúng ta nhanh hơn, tuy nhiên những tinh chất chiết xuất tự nhiên này cần thời gian để thay đổi những yếu tố gây mụn bên trọng đồng thời dưỡng da khỏe từ bên trong, nên chúng ta cần kiên trì và kết quả tuyệt vời sẽ đến với làn da quý báu của chúng ta.

             

Trước khi sử dụng tinh chất trị mụn hãy tìm hiểu kỹ thành phần, xuất xứ và cách sử dụng để hoàn thiện hơn quy trình chăm sóc da của mình và chào đón một làn da đẹp đến với chúng ta.