CÁCH CHĂM SÓC DA VÙNG MẮT CHỐNG LÃO HÓA

Roam Roam
03, tháng 4, 2017

 

CÁCH CHĂM SÓC DA VÙNG MẮT CHỐNG LÃO HÓA

 

Da vùng mắt là bộ phận dễ bị lão hóa và tạo nếp nhăn sớm nhất nếu không biết cách chăm sóc. Sau đây, cùng tham khảo cách chăm sóc da vùng mắt để tránh lão hóa sớm nhé.

Hãy chỉnh lại các hoạt động và chăm sóc da vùng mắt ngay hôm nay để phục hồi đôi mắt xinh đẹp nhé.
 
Thay đổi chế độ ăn ngủ
 
Để có đôi mắt đẹp trở lại trước hết bạn cần chăm sóc da vùng mắt sau tết đúng cách từ khâu ngủ đúng giờ, bổ sung các dưỡng chất có lợi cho đôi mắt.
 
– Ngủ đủ và ngủ sớm: Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, ngủ trước 11h để cơ thể luôn khỏe mạnh và đôi mắt được nghỉ ngơi. Không nên thức khuya vì sẽ làm cho da xấu, xỉn màu. Ngủ đủ giấc giúp bạn trẻ hóa da mặt, tăng cường sức khỏe, minh mẫn hơn trong công việc.
 
 
– Nằm ngủ ngửa giúp da mặt căng và không bị chảy xệ, da mắt cũng không bị nhăn
 
– Bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin C, E, K. Sử dụng thuốc dưỡng mắt, ăn dầu cá giúp mắt sáng, chống nhăn da mắt khỏe mạnh hơn.
 
Chăm sóc cho da mắt
 
– Sử dụng kem dưỡng mắt:
 
Đôi mắt là vùng da nhạy cảm do vậy bạn cần sử dụng các loại kem dành riêng cho mắt. Các loại kem dưỡng sâu, cân bằng độ ẩm,chứa các loại vitamin K, vitamin E, Vitamin C, AHN để chống thâm quầng mắt, khắc phục nếp nhăn.
 
Hoặc bạn có thể sử dụng các loại dầu thiên nhiên như dầu gấc, dầu hạnh nhân, dầu oliu.
 
– Đắp mặt nạ mắt:
 
 
Để khắc phục quầng thâm mắt, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ mắt như túi bã trà, khoai tây cắt lát, dưa leo cắt lát, lõi nha đam,… để trong tủ lạnh 15 phút rồi đem ra đắp sẽ hiệu quả hơn.
 
Đắp mặt nạ xóa nhăn vùng mắt, xóa thâm quầng mắt
 
– Chống nắng cho da vùng mắt: Đôi mắt sẽ dễ bị nhăn nheo khi đi nắng, bạn hãy chống nắng cho mắt bằng cách đeo kính râm, và sử dụng kem chống nắng dành riêng cho vùng mắt.
 
– Massage cho mắt: Thực hiện các bài massage dành riêng cho mắt, ngoài chống nhăn da mắt, còn giúp lưu thông khí huyết giúp bạn thư giãn tinh thần.
 
– Tẩy trang kĩ cho mắt: Khi bạn trang điểm cả ngày mắt bị bít lại bởi nhiều lớp phấn, chì kẻ, phấn phủ,… Sử dụng dầu oliu tẩy nhẹ nhàng cho tới khi hết, hoặc mua kem tẩy trang dành riêng cho vùng mắt.